Trong số các loại keo dán gỗ hiện nay trên thị trường không thể không kể đến loại keo dán gỗ. Vì đây cũng là một vật liệu có khả năng kết dính cao; giúp mang lại nhiều tiện dụng cho ngành công nghiệp sản xuất gỗ. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu về keo dán cho ngành sản xuất gỗ qua bài viết dưới đây.

Keo dán gỗ là gì

Keo dán gỗ với tính năng không độc hại cho con người, bạn có thể hoàn toàn tâm khi sử dụng. Trong thực tế, keo sữa dán gỗ được ứng dụng dán cho nhiều vật liệu khác nhau như: dán gỗ; dán giấy, dán sàn nhựa, dán bàn… Với mỗi loại vật liệu sẽ có cách dán khác nhau mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Đối với tấm gỗ cần dán (gỗ xà cừ; gỗ sồi; gỗ căm xe…); bạn nên bào nhẵn mịn bề mặt thì keo dán gỗ sẽ phát huy tối đa tác dụng; nếu bề mặt gỗ gồ ghề thì khả năng kết dính tốt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu dùng keo dán gỗ cho sàn nhựa thì việc đầu tiên; cũng phải vệ sinh nhựa sạch sẽ, sau đó bôi keo chờ cho keo dán khô; thì mới dán tấm nhựa xuống sàn.

keo-dan-go-1

Keo dán gỗ

Trong quá trình dán khi bôi lớp keo sữa lên bề mặt tùy vào chất liệu cần dán; mà bạn bôi lớp keo dày hay mỏng để đảm bảo độ kết dính tốt. Điều quan trọng bạn phải lưu ý ; là lớp keo phải được bôi đều và phủ kín cả bề mặt cần dán. Theo kinh nghiệm bạn có thể pha keo sữa với một ít nước; sẽ giúp bạn tiết kiệm được lượng keo những vẫn đảm bảo độ kết dính tốt. Lưu ý khi bôi keo dán gỗ thì ; bạn nên bôi đúng vị trí cần dán; không nên bôi lan sang những vị trí khác. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẫm mỹ cũng như mất thời gian; vệ sinh sản phẩm sau khi dán xong.

Mẹo dùng keo dán gỗ đúng cách

Không được đổ nước ra khu vực sàn vừa dán keo vì nước ngấm vào; sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kết dính của keo dán gỗ. Thường làm bong trốc ngay hoặc tuổi thọ sử dụng không cao. Bên cạnh, bạn cũng lưu ý tránh để nắng chiếu trực tiếp lên bề mặt keo vừa dán; vì nó sẽ là cho lớp keo khô nhanh hơn nhưng không đủ thời gian để tạo độ kết dính tốt.

keo-dan-go-2

Keo dán gỗ chắc

Nếu bạn pha loãng keo sữa khi dán thì lưu ý phải pha đúng kỹ thuật cùng với liều lượng và tỷ lệ phù hợp. Theo kinh nghiệm khi pha hỗn hợp này thì thời gian trộn đều tối thiểu là từ 8-10 phút; thì keo và nước mới hòa vào nhau. Có như vậy hiệu quả kết dính mới được đảm bảo. Những vật dụng dán keo sữa cần phải được bảo quản ở nơi thoáng mát; nhiệt độ không quá 40 độ C thì tuổi thọ sử dụng mới đảm bảo bền lâu. Tuy nhiên, có những vật liệu mà keo dán gỗ không mang lại hiệu quả kết dính cao như: kim loại; bề mặt đá, cửa sắt, inox, bạn cần phải lưu ý để tránh lãng phí mà hiệu quả lại không cao.