Gỗ ASH hay còn gọi là gỗ Tần Bì; là dòng gỗ nhập khẩu rất được ưa chuộng hiện nay. Hãy cùng moc chuan tìm hiểu về loại gỗ này; ứng dụng thực tế của gỗ tần bì trong nội thất nhé.

Cấu tạo gỗ ASH

Gỗ ASH có dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng. Các vòng tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ tần bì khá thẳng, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt tùy vào vùng trồng gỗ.

Hình ảnh gỗ ash

Tâm gỗ ash và toàn bộ thân có khả năng kháng sâu. Tâm gỗ ash tương đối không thấm chất bảo quản; dát gỗ có thể thấm chất này. Thực tế gỗ ASH rất hay bị nhầm lẫn với sồi Nga; phần lớn là do vân gỗ sồi vì vân tần bì hơi giống nhau.

Còn tên gọi gỗ sồi Nga thực chất là gỗ sồi (gỗ OAK); bản thân họ gỗ sồi lại chia làm 2 dòng là sồi đỏ (Red OAK) và sồi trắng (White OAK). Trong đó sồi trắng đóng đồ nội thất tốt hơn và có giá trị hơn rất nhiều. Tính đến tháng 8/2008 theo NDCP số 75 của chính phủ Nga ra năm 2007; thì nước Nga áp dụng mức thuế xuất khẩu gỗ tròn chưa xẻ sấy đến mức 80%. Do đó hầu như các công ty nhập khẩu gỗ chính thống từ Nga về Việt Nam là số 0; vì nhập về bán không có lời. Chính vì vậy việc các công ty nội thất quảng cáo có sồi Nga trên thị trường Việt Nam; cần phải xem xét lại.

Ứng dụng gỗ ash

Gỗ ash có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo đều tốt. Chúng còn có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. Tần bì tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy.

Tủ bếp gỗ ash đẹp

Gỗ tần bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt; khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời; gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước. Gỗ ash có ứng dụng làm ván sàn, cửa gỗ, tủ bếp, ván lát ốp; tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện.