Mọi người dành sự quan tâm lớn đến dòng gỗ Cẩm như gỗ cẩm lai; cẩm chỉ; cẩm thị. Là một trong những loại gỗ tự nhiên thuộc dòng gỗ Cẩm cao cấp; gỗ Cẩm Thị hiện đang trở thành cái tên xuất hiện trong nhiều; và được nhiều sự lựa chọn đồ gỗ nội thất của người tiêu dùng Việt. Nếu bạn đang muốn tìm hiều về Cẩm Thị là gỗ gì; loại gỗ này có tốt không và thuộc nhóm mấy đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây.

Đặc điểm sinh học của gỗ cẩm thị

Cây gỗ Cẩm Thị thuộc họ thị với chiều cao từ 12 – 18m, vỏ cây màu đen; là loại cây gỗ cong queo, cành được phân chia nhiều khi sinh trưởng. Đặc tính của loại gỗ này là mềm, thường được phân bố chủ yếu tại Việt Nam; Lào hoặc Campuchia. Tại Việt Nam, cây gỗ Cẩm Thị là gì xuất hiện ở các tỉnh Tây Nguyên, Khánh Hòa và Phan Rang. Loại gỗ Cẩm Thị nhận được những đánh giá rất cao; không những bởi chất lượng mà còn nhờ tính thẩm mỹ tuyệt vời.

go-cam-thi-1

Gỗ cẩm thị tại kho Mộc Chuẩn

Nếu bạn còn băn khoăn không biết liệu gỗ Cẩm Thị có tốt không; thì hoàn toàn có thể loại bỏ được nỗi lo đó khi mà cây gỗ rất cứng chắc. Chúng có tỷ trọng lớn, chống mối mọt tốt, ít bi nứt vỡ khi va đập mạnh. Các đường vân của Cẩm Thị nhiều, to và sắc nét hơn có với các loại gỗ tự nhiên khác, kể cả gỗ mụn sọc cũng khó có thể sánh bằng.

go-cam-thi-2

Chiếu ngựa gỗ cẩm thị

Nhờ những nét độc đáo riêng biệt đó mà gỗ Cẩm Thị được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất. Tuy nhiên thì các đồ mỹ nghệ hoặc thủ công cao cấp; hay làm chiếu ngựa gỗ là phổ biến hơn cả. Với sắc trắng đen tương phản của đường vân gỗ ; và màu gỗ rõ nét cũng góp phần tạo nên sự khác biệt, mới mẻ và độc đáo cho các sản phẩm từ cây Cẩm Thị.

Gỗ Cẩm Thị có đắt không

Gỗ Cẩm Thị thuộc nhóm I tại các nhóm gỗ Việt Nam với những đặc trưng cơ bản như quý hiếm. Đây là loại gỗ có độ bền cao, chất lượng và thẩm mỹ tốt khi gia công nội thất. Cẩm Thị thuộc nhóm mấy vì thế cũng mang giá trị cao hơn so với các loại gỗ tự nhiên thông thường khác.

go-cam-thi-3

Cặp lục bình gỗ cẩm thị trị giá hàng trăm triệu đồng

Thực tế, gỗ Cẩm Thị không được phổ biến như những loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm khác vì nó rất quý hiếm. Nếu như chỉ nhìn thôi sẽ rất khó phát hiện ra loại gỗ này; vì thế đòi hỏi người tiêu dùng phải thật tinh mắt; cũng như hiểu biết mới có thể phân biệt để đưa ra lựa chọn chính xác. Đây cũng chính là đặc điểm khiến cho Cẩm Thị được nhiều người dùng săn lùng ; tìm kiếm trên thị trường hiện nay. Mặc dù giá thành gỗ trong hoạt động sản xuất sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ hay tiện khảm cũng không hề rẻ. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài tư vấn về gỗ của Mộc Chuẩn chúng tôi.