Gỗ giá tỵ hay còn được gọi là gỗ Tếch cũng là cái tên quen thuộc trong ngành nội thất. Loại gỗ này hiện nay đang được sử dụng ngày 1 phổ biến. Ngày càng có thêm nhiều người yêu thích và chọn lựa giá tỵ làm vật liệu ; để thi công những sản phẩm đồ gỗ nội thất. Cùng Mộc Chuẩn chúng tôi tìm hiểu nhé.

Gỗ giá tỵ có tốt không

Loại gỗ này được các chuyên gia trong lĩnh vực nội thất đánh giá là loại gỗ nổi tiếng về chất lượng. Giá tỵ có chất lượng gỗ tốt và bền cao. Tình đến thời điểm hiện tại có tới trên 80% gỗ giá tỵ được sử dụng trong ngành công nghiệp. Giá tỵ là một trong số các loại gỗ đang được sử dụng phổ biến sản xuất hàng xuất khẩu tại Việt Nam.

go-gia-ty-1

Hình ảnh gỗ giá tỵ

Gỗ teak – giá tỵ được xếp vào nhóm 3. Đây là nhóm gỗ nhẹ và mềm hơn, nhưng sức bền khá cao; độ dẻo dai lớn, sức chịu lực cao. Nhóm gỗ nhẹ nghĩa là tỷ trọng của gỗ đạt từ 0,5 đến 0,65. Các tính chất cơ lý của những loại gỗ thuộc các nhóm đầu cao hơn tốp dưới. Gỗ giá tỵ là một loại gỗ phổ biến, có kết cấu khá tốt, vân rất đẹp, thớ to nhưng mịn, không bị cong vênh, nứt tét. Không bị mối mọt tấn công, không bị các loại nấm mộc phá hoại. Gỗ teak – giá tỵ có màu vàng sẫm, màu này khá sang trọng.

Gỗ giá tỵ dùng làm gì

Gỗ rất phù hợp cho sản xuất các loại bàn ghế, tủ, giường, sàn gỗ, cả hiện đại hay cổ điển đều rất đẹp. Ngoài ra, gỗ teak – giá tỵ còn rất dẻo, dễ uốn cong; khả năng chịu lực cao nên được dùng để sản xuất đồ gỗ rất nhiều. Bề mặt gỗ cũng rất dễ dàng được làm sạch.

Ván sàn gỗ giá tỵ

Bản chất tự nhiên của loại gỗ giá tỵ là khả năng chịu đựng được thời tiết khó khăn và khắc nghiệt. Vì vậy, gỗ giá tỵ có khả năng chống chịu được sự thay đổi về thời tiết và môi trường. Tất nhiên, chất lượng luôn đi kèm với giá trị. Gỗ teak – giá tỵ được sử dụng làm ra những sản phẩm có giá trị cao như: làm báng súng; đóng những chiếc du thuyền sang trọng, làm tà vẹt cho các tuyến đường ray xe lửa, các sản phẩm nội thất và ngoại thất cao cấp…