Gỗ hương đỏ hay còn gọi là gỗ hương tía một loại gỗ quý thuộc gỗ nhóm 1 của Việt Nam. Cây hương đỏ là loại cây gỗ có thân vừa đường kính thường từ 30-60cm. Chúng có chiều cao trung bình từ 15m đến 20m. Cây gỗ hương có đặc tính tái sinh bằng hạt; hương đỏ là loại cây cho ra thớ gỗ, vân đẹp mịn có màu đỏ gạch hoặc đỏ tía.

Gỗ hương đỏ có tốt không

Gỗ hương đỏ có độ bền cơ học rất cao, thớ gỗ mịn dễ đánh bóng, không cong vênh. Loại gỗ này không bị mối mọt tấn công. Hương đỏ được xếp vào nhóm gỗ quý đặc biệt, mang lại giá trị sử dụng cao cho xã hội; cũng như ưa chuộng để đóng nội thất như bàn ghế; tủ bếp; cửa nẻo…

Gỗ hương đỏ

Đặc tính cây gỗ hương đỏ phát triển tốt trong môi trường nhiệt đới. Gỗ hương đỏ mọc chủ yếu trong các khu rừng rậm của các nước đông nam á như Việt Nam Campuchia, Lào. Ở Việt Nam hương đỏ mọc nhiều ở các vùng như Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Nghệ An… Cây hương đỏ phát triển tốt trong mùa mưa, ẩm; ưa sống ở những nơi có độ cao không quá 700m có nền đất tốt; tầng dày dễ thoát nước.

Gỗ hương đỏ dùng để làm gì

Gỗ hương đỏ có màu đỏ gạch, đỏ tía, vân gỗ hương đỏ mịn liền mạch có độ mềm mại tự nhiên. Hương đỏ có mùi thơm nhẹ không hăng; khi đốt gỗ cháy rất lâu tỏa mùi thơm nhẹ nhẹ có tàn màu trắng. Gỗ hương để càng lâu màu càng đỏ sẫm.

Bàn ghế gỗ hương

Hương đỏ là loại gỗ tốt chống được cong vênh mối mọt, thường được dùng trong xây dựng. Còn dùng đóng thuyền bè, đồ dùng trong gia đình. Đặt biệt ngày nay gỗ hương đỏ được sử dụng rất nhiều trong sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ; được nhiều người tin dùng và yêu thích như: Bàn ghế, kệ tivi, tủ quần áo gỗ… Hãy liên hệ moc chuan nếu quý khách có nhu cầu đóng nội thất bằng gỗ hương.