Vật liệu gỗ laminate cũng là loại vật liệu gỗ công nghiệp cao cấp. Chúng thường thấy trong các sản phẩm nội thất hiện nay. Cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu laminate là gì, có bền không và ứng dụng như thế nào nhé.

Gỗ laminate là gỗ gì

Laminate hay còn gọi là Formica, có tên khoa học là High-pressure Laminate (HPL). Cấu tạo của Laminate bao gồm nhiều tấm Melamine kết hợp lại với nhau; chúng có cấu tạo cũng giống với lớp phủ lên gỗ melamine. Phân tích chuyên sâu thì gỗ laminate có cấu tạo bao gồm 3 lớp: Overlay (lớp màng phủ bên ngoài); Decorative Paper (lớp phim tạo màu mỹ thuật) và Kraft Paper (lớp giấy nền). Chúng liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine (melamine resin) trong quá trình ép ở nhiệt độ và áp suất cao.

Gỗ laminate

Ưu điểm của gỗ laminate

Gỗ laminate rất khó trầy xước, chống va đập và chịu được lửa. Màu sắc phong phú, đồng đều, bề mặt đa dạng. Chúng chịu nước, chịu ăn mòn và chịu tĩnh điện tốt. Rất khó phai màu, có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn; mối mọt và các tác động của hóa chất. Chúng có tính dẻo dai tốt và uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất. Các sản phẩm nội thất từ laminate  rất dễ dàng vệ sinh và lau chùi.

Tủ bếp laminate

Với chất lượng cao, mẫu mã đẹp và đa dạng; gỗ laminate được sử dụng khá rộng rãi. Dùng để trang trí bề mặt cho các sản phẩm nội thất như tủ áo, tủ bếp, bàn ghế, giường, tấm ốp…  rất đẹp mắt và hiện đại. Sỡ hữu nhà máy rộng lớn, nhân công lành nghề; gọi Mộc Chuẩn ngay hôm nay để nhận được tư vấn nhiệt tình nếu quý khách đang có nhu cầu đóng nội thất nhé.