Gỗ mun là loại gỗ rất được yêu thích. Tuy nhiên thông tin về loại gỗ này cũng không nhiều; moc chuan giới thiệu 1 số kiến thức hữu ích về loại gỗ này. Hãy cùng tìm hiểu.

Gỗ mun là gỗ gì

Gỗ mun là một loại cây gỗ thuộc họ Thị có màu đen; tên khoa học là Diospyros. Ngoài ra loại gỗ này khá đặc nên nó chìm trong nước; không thể thả trôi sông. Bề mặt gỗ mun rất mịn láng khi được đánh bóng. Chúng có giá trị trong việc làm nguyên liệu để tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ; nội thất. Đây cũng là loại cây thuộc gỗ nhóm 1; đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Hình thực tế bàn ghế gỗ mun

Gỗ mun nặng tương đương gỗ trắc; độ cứng cao và giòn như than. Gỗ này đẹp, phân bổ chính ở các tỉnh miền Nam Trung bộ; từ Bắc Bình Thuận đến Khánh Hoà. Vân đường chỉ thẳng nép hơn, rõ nét và đẹp hơn.

Ưu điểm gỗ mun

Khi được xử lý, bề mặt gỗ mun đen bóng loáng mà không có một loại gỗ nào sánh bằng. Với một màu đen tuyền cực kỳ sang trọng. Đặc biệt loại gỗ này không có các TOM gỗ (là các vế trên nhỏ trên bề mặt gỗ). Tuy nhiên, gỗ này có nhược điểm; là không chịu được sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ. Ví dụ như đang trưng bày trong phòng có máy lạnh; mà buộc phải di chuyển ra bên ngoài nhiệt độ nóng hơn đột biến. Dễ bị xuất hiện các vết chân chim.

Cận cảnh bàn ghế gỗ mun

Gỗ mun có giá trị cực kỳ lớn. Phần vì hiện giờ đã hiếm; phần vì những đặc trưng hiếm có của nó. Hình trên là một góc của bộ bàn ghế salon gỗ mun hoa ; nặng 1 tấn có giá hàng tỷ đồng, nhưng không phải ai cũng có cơ duyên để sở hữu được nó. Bởi một khi người chơi bán đi rồi thì rất khó (có) mua lại được.