Gỗ plywood hay còn gọi là ván ép; chúng được ưa chuộng hiện nay. Mộc Chuẩn giới thiệu đến quý khách hàng về loại vật liệu gỗ này. Cùng tìm hiểu qua bài sau:

Cấu tạo gỗ plywood

Gỗ plywood được ép từ những miếng gỗ thật lạng mỏng. Cách ép ngang dọc trái chiều nhau để tăng tính chịu lực. Gỗ dán Plywood thường đi cùng với veneer để tạo vẻ đẹp. Sau đó sơn phủ PU lên để bảo vệ bề mặt chống trầy xước và chống ẩm.

Gỗ plywood

Hiện nay do máy móc hiện đại đã cho phép dán nhiều loại tấm bề mặt ( Laminate , gỗ Acrylic , Melamine..). Được phủ lên mặt gỗ dán; tăng cường đáng kể khả năng chống xước bề mặt ( vốn là điểm yếu của veneer ). Và mở rộng phạm vi ứng dụng gỗ plywood cho nhiều loại đồ đạc.

Ưu điểm của gỗ plywood

Gỗ Plywood có ưu điểm là độ cứng cao do cấu tạo bởi nhiều lớp dọc ngang đan xem nhau; khối lượng riêng nhỏ thích hợp dùng làm đồ nội thất gia đình như kệ, tủ, trần, ốp tường,… Một trong những mục đích đc sử dụng nhiều nhất của gỗ dán Plywood; mà không vật liệu nào thay thế được là để ốp vách gỗ của các công trình lớn. Giá cả rẻ , độ đồng đều bề mặt tốt; khổ ván lớn ít hao hụt đã làm cho Plywood trở nên độc quyền trong ứng dụng này .

Giá rẻ là lợi thế của gỗ plywood

Ưu điểm của gỗ plywood : Độ cứng , độ bền cơ lý cao , chịu nước và hơi ẩm tốt trong môi trường thoáng khí . Nó là loại gỗ công nghiệp duy nhất có thể ngâm vào nước mà không cần thêm phụ gia chống ẩm. Chúng dùng làm bản cánh lớn của tủ áo; tủ bếp , tủ rượu do có độ dai và chịu uốn tốt của các thớ gỗ .