Gỗ xoan đào là là loại gỗ đóng nội thất khá tốt. Hãy cùng moc chuan chúng tôi tìm hiểu về loại gỗ này; thông qua bài tư vấn dưới. Hy vọng quý khách sẽ có thêm nhiều chọn lựa khi đóng nội thất.

Gỗ xoan đào thuộc nhóm mấy

Gỗ xoan đào có tên khoa học là Betula Alnoides; là loại gỗ lớn và có giá trị hiệu quả kinh tế cao. Ngày nay, xoan đào được dùng để đóng đồ gỗ nội thất phổ biến như hiện nay. Cây xoan sống trong điều kiện tự nhiên có thể đạt tới 25m – 30m; đường kính gỗ đạt 40 – 60cm.

Gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào là cây ưa ánh sáng; cây sinh trưởng tương đối nhanh không thích nghi được nơi điều kiện rừng có độ tàn che cao. Xoan đào có thể sống tốt ở nơi tàn che ở mức 0,3 – 05; nơi những con đường mới mở hoặc đất sau nương rẫy. Xoan có nguồn gốc xuất xứ ở khu vực Đông Nam Á; phân bố rải rác ở rừng nguyên sinh và thứ sinh. Tại Việt Nam chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc có độ cao 400 – 500m; như Quảng Ninh, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Lai Châu… Và một số khu vực khác của Tây Nguyên như Kom Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Gỗ xoan đào có cứng không

Ưu điểm gỗ xoan đào là có đặc tính cơ lý rất tốt. Cây gỗ có độ bền và độ ổn định cao, bề mặt gỗ đẹp có màu đỏ nhạt; có khả năng kháng mối mọt tốt.

Tủ bếp gỗ xoan đào

Xoan đào là cây xoan rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm. Gỗ xoan đào thuộc nhóm IV (sáu). Hiện nay có nhiều nghiên cứu trồng cây xoan đào đem lại hiệu quả kinh tế cao; vì cây sinh trưởng và thu hoạch nhanh. Gỗ xoan đào được dung làm ván lạng (veneer). Ngoài ra gỗ còn được ưa chuộng làm đồ nội thất gia đình như giường ngủ; tủ quần áo, tủ bếp, bàn ghế ăn…