Bạn đang có nhu cầu đóng tủ bếp nhưng không biết kích thước tủ bếp phong thủy thế nào. Kích thước chuẩn phù hợp với chiều cao người Việt hiện nay ra sao. Hãy cùng Mộc Chuẩn tìm hiểu.

Nên chọn kích thước tủ bếp hợp phong thủy

Và sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó, công việc nội trợ của bạn trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Điều quan trọng nhất là cần biết những tiêu chuẩn của một tủ bếp trước khi bắt tay vào thực hiện.

Kích thước phù hợp cho người nội trợ

Kích thước tủ bếp có thể điều chỉnh tùy theo chiều cao của người sử dụng; diện tích của không gian bếp nhà bạn. Chẳng hạn như chiều cao của tủ cũng phải phù hợp với chiều cao trần nhà và mặt sàn để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa cũng như sự hài hòa trong ngôi nhà

Nên chọn kích thước tủ bếp thế nào hợp lý

Với chiều cao tổng thể của toàn bộ phần tủ bếp vào khoảng 220 cm – 240 cm; bạn nên để phần tủ dưới cao 0.8 m. Khoảng cách trống giữa phần tủ dưới và trên chỉ nên ở mức 50 cm; tùy theo thiết kế. Nhưng cho dù khoảng cách đó lớn hay nhỏ thì tầm với cao nhất cũng chỉ nên tối đa 180 cm. Đối với chiều sâu, phần tủ dưới trung bình khoảng 50 cm- 60 cm, còn phần tủ trên là 30 cm -35 cm.

Hoàn thiện tủ bếp kích thước chuẩn

Điều quan trọng khi chọn kích thước tủ bếp; đó là người sử dụng luôn bao quát được toàn bộ bếp và luôn thoải mái trong tư thế khi sử dụng. Mộc Chuẩn hy vọng thông qua bài viết này, người tiêu dùng có hiểu biết thêm trước khi bắt tay thực hiện đóng tủ bếp.