Cây gỗ cao su ở độ tuổi trên 40 năm không còn cho mủ sẽ được thanh lý. Chúng được cưa xẻ thành thanh, ván phục vụ cho ngành Công nghiệp chế biến gỗ. Cao su ngoài cho mủ, còn là loại cây cho gỗ tốt. Tìm hiểu kỹ qua bài tư vấn của Mộc Chuẩn dưới đây.

Gỗ cao su có độ dai và bền

Do tính chất của cây cao su; gỗ cao su có đặc điểm nhẹ nhưng rất cứng. Nhiều vân đáp ứng được nhu cầu về trang trí, mỹ thuật cho sản phẩm. Ngày nay gỗ cao su ngày càng được dùng rộng rãi; đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của ngành gỗ công nghiệp chế biến.

go-cao-su-1

Gỗ cao su tròn

Sau khi cưa xẻ, thanh gỗ cao su được ngâm tẩm trong bồn tẩm áp lực; có pha trộn các tỉ lệ thích ứng các loại hoá chất như  Multibor. Đây là loại  có tác dụng chống, ngăn ngừa mối mọt và làm sang màu gỗ. Bên cạnh đó còn pha F-Clean; Multi-green : nhằm chống mốc và làm sang màu gỗ. Gỗ được tẩy trắng gỗ, đáp ứng nhu cầu trang trí đánh bóng.

Ứng dụng thực tế của gỗ cao su

Bên cạnh đó, có thể dùng borax, boric kết hợp để chống, ngăn ngừa mối mọt. PcP chống mốc gỗ (pcp là hóa chất độc hại ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người, không nên sử dụng). Gỗ cao su được ghép thành tấm quy cách 1m2 x 2m4. Chúng làm nền để dán veneer, hoặc để thô đóng nội thất.

Ván gỗ cao su ghép

Sau khi ngâm tẩm với thời gian thích hợp; gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy đến độ ẩm thích hợp 12%. Gỗ sau khi sấy đạt độ ẩm tiêu chuẩn trên sẽ được kiểm tra; đóng kiện theo tiêu chuẩn xuất khẩu…. Gỗ ghép gỗ cao su còn được đóng các đồ nội thất rẻ tiền như bàn ghế quán ăn; bàn ghế học sinh; vách ngăn…

go-cao-su-3

Bàn gỗ cao su ghép

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về gỗ cao su; hay các nội thất đóng từ cao su. Hãy liên hệ mocchuan bất cứ khi nào để chúng tôi tư vấn cho quý khách. Ngoài ra, chúng tôi còn bán buôn gỗ nguyên liệu giá tốt. Đến với Mộc Chuẩn, quý khách sẽ hài lòng.