Phòng ngủ là nơi cần phải cảm thấy yên bình và thư giãn, vì vậy việc đóng nội thất phòng ngủ là cần thiết để loại bỏ những thứ lộn xộn.

Nếu những thiết kế tủ quần áo truyền thống thông thường đã khiến bạn nhàm chán thì những ý tưởng thiết kế tủ lưu trữ trong phòng ngủ sau đây mà Mộc Chuẩn giới thiệu chắc chắn sẽ làm các bạn thấy thú vị. Những ý tưởng khéo léo này có thể vừa tiết kiệm được không gian, lưu trữ công năng hợp lý mà vẫn tạo ra tính thẩm mỹ.

Trên đây là một hệ thống tủ lưu trữ liên hoàn kết hợp tủ quần áo, tủ trưng bày và giá sách. Trong không gian tương đối nhỏ gọn, những tủ kệ lưu trữ mở bỏ cánh và các tủ góc tận dụng được tối đa diện tích. Bên cạnh việc khai thác không gian ở trên tường, bạn còn có một diện tích gầm giường trống có thể sử dụng được. Tạo ra các ngăn kéo lưu trữ dưới gầm giường là ý tưởng thực sự có hiệu quả giúp tiết kiệm diện tích.

Những chiếc tủ đầu giường là một cách lưu trữ cũng hiệu quả, thiết kế gỗ đơn giản sẽ tạo ta một hộc ngăn kéo đựng sách hoặc các vật dụng hữu ích cho bạn. Bên cạnh là chiếc tủ kèm bàn làm việc và bàn trang điểm hết sức thông minh giúp tiết kiệm diện tích cực hiệu quả. Sử dụng những tủ lưu trữ cao trọc trần vừa mở rộng không gian lưu trữ vừa tiết kiệm diện tích sử dụng, để những vật dụng ít sử dụng lên trên cùng. Mặc dù để cao bạn sẽ phải dùng thang hoặc ghế để lấy nhưng cách này cực kỳ hiệu quả với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp.

Chiếc tủ quần áo lưu trữ kịch trần trong phòng ngủ này có thể giúp chứa nhiều đồ mà tiết kiệm diện tích, tuy nhiên để đem đến cảm giác thoải mái thì bạn không nên đặt quá gần giường ngủ mà hãy đặt chúng cách xa giường ít nhất một khoảng vừa đủ. Chiếc tủ lưu trữ trên thực hiện được rất nhiều vai trò như để lưu trữ quần áo, bàn làm việc, làm giá sách mà vừa có các kệ lưu trữ bên cạnh để trưng bày các vật dụng trang trí.