Cây gỗ tràm hay còn gọi là tràm bông vàng nhắc đến tràm bông vàng vì bông vàng có màu vàng nhẹ; bên trong thân gỗ cũng hơi nghiêng về màu vàng. Vì thế người ta nghĩ ngay đến những mục đích dùng làm đồ gỗ trong nhà như: tủ bếp; kệ tivi; giường ngủ; tủ áo; bàn ghế phòng ăn… Vậy dùng nội thất từ tràm bông vàng có tốt không; hãy tìm hiểu qua bài viết sau của Mộc Chuẩn.

Gỗ tràm thường sử dụng làm đồ nội thất

Tràm bông vàng có đặc tính vốn có của gỗ tràm chống lại mối mọt, côn trùng. Theo như thời tiết ở Việt Nam gỗ tràm có đặc cấu trúc gỗ phù hợp với khí hậu nước ta; một phần do được trồng tại nước ta đã dần thích nghi với khí hậu trước đó. Thân gỗ tràm thân cứng có thể dát mỏng không sợ bị gẫy. Cây tràm trồng nhiều ở Việt Nam hiện tại tràm đang xếp hạng số lượng lớn; các các đồi núi chống sạt lở đất.

go-tram-bong-vang-1

Hình ảnh gỗ tràm bông vàng

Đối với gỗ tràm dùng làm nội thất ở nước ta phải có đủ 13 tuổi trở lên; bán kính từ 20cm thêm nửa cây gỗ phải ít nhánh thân cây thẳng. Khi cây gỗ làm đồ nội thất đủ các tiêu chí trên độ cứng chắc chắn; thân tràm có màu vàng sáng rất đẹp không bị co rút biến dạng khi làm ra sản phẩm.

Những ứng dụng thực tế của gỗ tràm

Gỗ tràm bông vàng không chỉ sử dụng đồ nội thất tốt mà rất tốt. Trải qua thời gian khá dài chưa có sự phàn nàn nào của khách hàng; khi sử dụng sản phẩm tràm bông vàng. Hình ảnh giường ngủ; tủ áo; ghế sofa; bàn ăn; tủ bếp; ghế cafe… có tuổi thọ sử dụng rất cao. Thường thì tủ bếp sơn pu sẽ dùng gỗ công nghiệp nhưng để tốt hơn gia chủ chọn tràm sơn pu màu trắng; cho tủ quần áo nhà mình thêm tính thẩm mỹ phù hợp. Rất xuyệt tông với những nội thất còn lại.

giuong-ngu-go-tram-bong-vang

Giường ngủ gỗ tràm đẹp

Độ vững trải của gỗ tràm làm nên cả những tác phẩm nghệ thuật cổ điển; không phải loại gỗ nào cũng dùng làm đồ cổ điển được. Nói đến đồ cổ điển tân cổ điển phải đục rất nhiều hoa văn nhỏ thân gỗ; có độ cứng phù hợp độ mượt của cấu trúc gỗ mới làm nội thất cổ điển được. Cây tràm đã đem lại cho con người chúng ta rất nhiều lợi ích về công dụng; dùng cây tràm làm nội thất hãy đến nội thất Mộc Chuẩn. Chúng tôi sẽ tạo ra những kiệt tác sáng giá mà thiên nhiên mang lại cho chúng ta; ngoài ra còn rất nhiều loại gỗ có đặc điểm giống tràm đem lại thu nhập cao.