Gỗ Cẩm Lai là một trong những loại gỗ tự nhiên, dòng gỗ cẩm, có giá trị cao hiện nay; và được ứng dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất đồ gỗ. Do chất gỗ nhờ có độ bền cao, hoa văn đẹp. Để tìm hiểu kỹ hơn về Cẩm Lai có mấy loại; thuộc nhóm mấy và giá gỗ như thế nào bạn hãy cùng theo dõi bài viết Mộc Chuẩn bên dưới nhé.

Gỗ Cẩm Lai là gỗ gì

Cây gỗ Cẩm Lai hay còn được gọi là Trắc Lai thuộc vào một trong những loại gỗ quý hiếm. Chúng có ứng dụng nhiều trong lĩnh vực công nghiệp khai thác và chế biến gỗ tại Việt Nam. Gỗ Cẩm Lai được biết đến nhiều nhất thuộc họ nhà gỗ Cẩm. Nên loại gỗ này luôn nhận những đánh giá cao độ cứng chắc; toàn thân gỗ sở hữu những đường vân nhỏ và mảnh chạy khắp; độ bền rất tốt, ít bị mối mọt hoặc nứt nẻ.

go-cam-lai-1

Hình ảnh thực tế gỗ cẩm lai

Là loại cây gỗ được xếp vào hạng giá trị cao; gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm mấy khiến không ít người dùng tò mò và mong muốn tìm hiểu. Theo đó, cây gỗ Cẩm Lai thuộc nhóm 1 tại tại Việt Nam. Đây là loại gỗ thuộc dòng gỗ Cẩm, mang giá trị cao, vân đẹp và bền bỉ theo thời gian. Gỗ Cẩm Lai thuộc họ đậu như gỗ gõ đỏ, chúng được phân bố tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam như: Gia Lai; Kon Tum, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Đồng Nai, Tây Ninh. Cây gỗ có tốc độ sinh trưởng chậm nên phù hợp với những địa hình sông suối; đồng bằng có đất ẩm, đất feralit xám trên cát ; hay phù sa cổ có tầng dày với khả năng thoát nước.

Giá gỗ Cẩm Lai hiện nay

Giá gỗ Cẩm Lai hiện nay trên thị trường gỗ tự nhiên quý tại Việt Nam luôn có sự dao động và biến đổi; tùy thuộc vào từng giai đoạn cũng như thời kỳ phát triển. Không có một đơn vị kinh doanh gỗ tự nhiên nào; có thể đưa ra con số chính xác cho loại gỗ Cẩm Lai cao cấp. Tuy nhiên, vì đây là dòng gỗ quý hiếm, giá trị cao nên mức giá bán chắc chắn cũng sẽ nhỉnh hơn một chút; so với các loại gỗ tự nhiên khác.

go-cam-lai-2

Chiếu ngựa gỗ cẩm lai

Bởi vậy mà trong quá trình lựa chọn gỗ Cẩm Lai bao nhiêu một khối; trước hết bạn hãy tìm đến địa chỉ cung cấp đáng tin cậy và xem xét kỹ lưỡng các đặc tính của gỗ. Giúp để tránh trường hợp mua phải lô hàng gỗ Cẩm Lai kém chất lượng; làm ảnh hưởng đến thời gian sử dụng, lãng phí tiền bạc cũng như tiêu hao thời gian quý báu. Nếu như bạn là một người yêu thích những món đồ nội thất gỗ cao cấp với màu sắc tự nhiên; đường vân gỗ đẹp và sắc nét thì lựa chọn Cẩm Lai sẽ là điều tuyệt vời nhất. Ngoài khả năng thể hiện đẳng cấp cho gia chủ; đồ nội thất bằng Cẩm Lai còn giúp không gian trở nên bừng sáng. Đặc biệt, các sản phẩm đồ gỗ nội thất Cẩm Lai cao cấp nguyên khối; đúng với chủng loại gỗ còn giúp người dùng an tâm trong quá trình sử dụng nhờ độ bền và giá trị cao.